Bí mật của hòn đảo hoang bị ám ảnh nhất thế giới

Nằm giữa Venice và Lido ở miền bắc nước Ý là Poveglia, một hòn đảo nhỏ được coi là một trong những nơi ám ảnh nhất trên thế giới.

Hòn đảo này nổi tiếng là nhà tù, bệnh viện tâm thần và chứa đầy những bộ xương người. Với những huyền thoại ma quái kinh hoàng như vậy, đảo Poveglia được mô tả là nơi u ám nhất trên Trái đất.

Hòn đảo được phát hiện ra đầu tiên vào năm 421 trong sự sụp đổ của đế chế La Mã. Trong thời gian này, nhiều người thuộc tầng lớp thượng lưu từ các thành phố Padua và Este đã đến Poveglia để tìm nơi trú ẩn khỏi những kẻ xâm lược dã man. Do tính chất địa lý của hòn đảo, kẻ thù đã không xâm chiếm nơi này. Sau đó trong nhiều thế kỷ, một nhóm nhỏ người sống ở đó trong yên bình

Tuy nhiên, năm 1379, Venice bị tấn công từ hạm đội Genova và cư dân của Poveglia đã được chuyển đến Giudecca. Hòn đảo sau đó vẫn bị bỏ hoang trong nhiều năm.

Vào năm 1645, người ta đã xây một số pháo đài ở poveglia để bảo vệ lối vào thành phố. Và từ năm 1776, hòn đảo nhỏ trở thành một thành lũy kiểm soát những đoàn tàu ra vào thành Venice.

Năm 1793, sau khi phát hiện ra một số hợp bệnh dịch hạch trên các con tàu, Poveglia đã trở thành trạm kiểm dịch cho những người bị bệnh. Do lo sợ sự lây lan của căn bệnh kinh khủng này, ngay cả những người có dấu hiệu mắc bệnh nhỏ nhất cũng bị đưa đến đến Poveglia. Rất nhiều người chết vì căn bệnh này đã bị chôn vùi hoặc bị thiêu ở đảo và thậm chí những người bị bệnh nặng cũng bị thiêu sống.

Theo các truyền thuyết, khoảng 160000 người đã chết trên đảo trong thời gian đó và họ đã biến thành những bóng ma. Hòn đảo hoang vu sau đó chỉ chứa đầy xác người bị cháy.

Năm 1922, các tòa nhà bỏ hoang của Poveglia đã được xây dựng thành một bệnh viện tâm thần. Những bệnh nhân cần được cách ly khỏi xã hội đã được đưa đến đây. Đa số những bệnh nhân này cũng được coi là không phù hợp để nhập vào những bệnh viện bình thường. Người ta nói rằng nơi này lưu giữ bí mật và các bác sĩ có cơ hội thử nghiệm các hoạt động y tế đáng sợ trên người bệnh tâm thần. Những người này sau đó bị giết hoặc chết và được chôn cất trên đảo.

Sau khi chứng kiến ​​nhiều lịch sự tang thương và những cái chết bí ẩn, có rất nhiều câu chuyện về những lời nguyền, những truyền thuyết ma quái trên đảo Poveglia.

Nhiều người nói rằng họ vẫn nghe thấy tiếng rên rỉ, tiếng khóc và tiếng ho của những bệnh nhân mắc bệnh dịch hạch vẫn lang thang khắp đảo. Một số người nói rằng có một số con ma hung bạo trong các tòa nhà. Những linh hồn này chạm, đẩy, đánh hoặc thậm chí bóp cổ mọi người ở đó. Người ta nói rằng một gia đình đã đến thăm hòn đảo với ý tưởng xây dựng một ngôi nhà nghỉ mát ở đó, nhưng đã phải rời bỏ ngay  đêm đầu tiên.

Tiếng la hét và tiếng rên rỉ đã khiến không ai dám sống ở hòn đảo. Ngư dân địa phương cũng đã dừng đánh cá ở đó vì họ tìm thấy hài cốt của con người trong lưới đánh cá. Năm 2014, chính phủ Ý đã quyết định đấu giá tài sản này và cho thuê 99 năm. Một doanh nhân người Ý đã thắng và quyết định thuê hòn đảo ma ám. Luigi Brugnaro, người sở hữu một công ty việc làm, đã thuê nơi này với giá 513.000 € cho hợp đồng thuê 99 năm.

Nguồn: 24h.com.vn

tintuconline247

Read Previous

Ảnh chế MU & Arsenal đang “loay hoay” trên thị trường chuyển nhượng

Read Next

Chỉ vỏn vẹn 2000 dân nhưng thị trấn này thu hút tới 500.000 du khách

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *