Mỹ yêu cầu FBI điều tra ứng dụng “lão hóa” gây sốt FaceApp

Giới chức trách Mỹ bày tỏ lo ngại về nguy cơ thu thập thông tin trái phép của ứng dụng chỉnh sửa ảnh bằng trí tuệ nhân tạo của Nga.

Reuters đăng tải, Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer mới đây đã có một bức thư gửi tới Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray và Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) Joe Simons những nguy cơ xung quanh ứng dụng trí tuệ nhân tạo chỉnh sửa ảnh FaceApp. Điều này có thể gây ra rủi ro về an ninh và quyền riêng tư đối với hàng triệu công dân Mỹ.

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer.

Theo lời ông Schummer, FaceApp là ứng dụng cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh của họ từ trẻ thành già và ngược lại hoặc thay đổi giới tính.

“Vị trí của FaceApp ở Nga đặt ra câu hỏi liên quan đến cách thức và thời điểm công ty sở hữu ứng dụng cung cấp quyền truy cập dữ liệu của công dân Mỹ cho các bên thứ ba, bao gồm cả các chính phủ nước ngoài tiềm tàng” – ông Schumer cảnh báo trong thư.

Thượng nghị sĩ này nói thêm không rõ FaceApp giữ lại dữ liệu của người dùng bằng cách nào và liệu người dùng có được bảo đảm xóa dữ liệu sau khi sử dụng hay không?

Trước đó, trong một bài phỏng vấn với tờ The Verge vào năm 2017, CEO của FaceApp Yaroslav Goncharov cho biết, mặc dù công ty đôi khi lưu trữ hình ảnh trong một thời gian ngắn cho mục đích thực hiện nhưng hầu hết các hình ảnh đều bị xóa ngay sau đó. Ông cũng xác nhận với TechCrunch rằng hầu hết các hình ảnh đã bị xóa khỏi máy chủ của FaceApp trong vòng 48 giờ kể từ khi tải lên.

Ngoài ra, để đáp lại những lo ngại gần đây về quyền riêng tư, FaceApp cho biết công ty không bán hoặc chia sẻ bất kỳ dữ liệu người dùng với bất kỳ bên thứ ba nào, ngay cả nhóm R&D cốt lõi ở Nga.

Dù nhóm nghiên cứu và phát triển của công ty sở hữu FaceApp được đặt tại Nga nhưng theo đại diện của FaceApp, dữ liệu người dùng “không được chuyển về Nga”.

Nguồn: 24h.com.vn

tintuconline247

Read Previous

Trò chơi chiến đấu theo kiểu Flappy Bird tái xuất khiến triệu người quên ăn, quên ngủ

Read Next

Sony trình làng tai nghe không dây WF-1000XM3, “sát thủ” đối với AirPods

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *