Volvo nuôi tham vọng sản xuất SUV hạng sang cỡ lớn

Hakan Samuelsson – CEO của Volvo chia sẻ với AutoExpress – “Một chiếc SUV hàng đầu đang được chúng tôi xem xét. Đây sẽ là đối thủ mới của BMW X7 và Mercedes-Benz GLS”.

Volvo dự định tạo ra mẫu SUV hạng sang cỡ lớn đầu bảng, cao hơn cả XC90 để quyết đấu với BMW X7 và Mercedes-Benz GLS.

“Chúng tôi không loại trừ ý tưởng bổ sung, đặc biệt là trong các phân khúc rất cốt lõi như SUV hạng sang. Tôi nghĩ rằng hãng đang xem xét khả năng này ngay bây giờ. Không loại trừ khả năng đó là mẫu chiếc SUV cỡ lớn, nhưng cũng có thể là một mẫu nhỏ hơn. Chúng tôi sẽ làm bạn ngạc nhiên về điều đó trong tương lai”, Samuelsson cho biết.

Chiếc SUV cỡ nhỏ thuộc phân khúc nằm dưới XC40, đối thủ của BMW X1, đã được CEO Volvo gợi ý từ nhiều tháng trước. Vào thời điểm đó, Hakan Samuelsson nói rằng nhiều khả năng hãng sẽ bổ sung một loạt mẫu xe nhỏ tiềm năng hơn.

Trong khi chờ đợi một quyết định chính thức thì có nhiều tin đồn cho rằng mẫu SUV gia đình cỡ nhỏ XC40 sẽ được chuyển sang dùng động cơ điện. Volvo cũng đang xem xét mở rộng cơ sở hạ tầng trạm sạc, bởi khi một hãng chế tạo ra xe điện, người dùng sẽ quan tâm đến khả năng sạc, Samuelsson thừa nhận.

Cuộc cạnh tranh lấp đầy phân khúc của các hãng xe vẫn chưa dừng lại. Hãng ôtô Thụy Điển cũng có thể sẽ mở rộng phạm vi của gia đình 40, bao gồm XC40 và V40, để cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ như Audi A3, BMW X1 hay Mercedes-Benz A-Class.

Nguồn: Khám phá

tintuconline247

Read Previous

Thương hiệu này đã soán ngôi của Toyota, trở thành cái tên được khách hàng trung thành lựa chọn nhiều nhất

Read Next

11 điều bí ẩn xảy ra với cơ thể khi bạn ngủ khoa học cũng không giải thích được

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *